Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
spot_img

5 Website Tạo Portfolio Online Hot Nhất

Nên đọc
38c7b34ee9e901a6ad25035116952773?s=120&d=mm&r=g
Gia Cát Lượnghttps://giacatluong.vn
Thông tin tổng hợp về tài chính, kinh tế, chứng khoán, tiền điện tử, forex, bất động sản

Hiện nay, Portfolio đã trở thành “người bạn” thân thiết, luôn đồng hành theo CV của các Marketers khi ứng tuyển hoặc khi tạo hồ sơ cá nhân. Xây dựng portfolio trên các nền tảng trực tuyến không chỉ là sự bắt kịp với các loại hình digital mà còn giúp nâng cao trải nghiệm cá nhân của người xem.

Từ đó, giúp bạn có ấn tượng và trải nghiệm tốt hơn đối với nhà tuyển dụng cũng như dựng được profile “hút” client với các bạn freelancer. Mình đã tham khảo và tìm hiểu được một vài trang web có data “khủng”, nhiều tài nguyên cũng như hỗ trợ tạo portfolio online. Cùng xem nha!

Portfolio là gì?

Portfolio là hồ sơ năng lực, nơi tổng tổng hợp thông tin cá nhân, quá trình học tập, công tác, kinh nghiệm làm việc và phong cách cá nhân.

Portfolio là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, trong đó porte nghĩa là cầm hay mang theo còn folio là một trang sách hay báo. Điều đó có thể nói một cách khái quát về portfolio như một tập hợp nhiều trang tin, như một nơi triển lãm các thành thích thu nhỏ của tác giả thông qua những sản phẩm hay thành tựu đã đạt được.

5 website tạo portfolio online

1. Adobe Portfolio

Bạn có thể sử dụng Adobe Portfolio (AP) với giá ưu đãi nếu có tài khoản Creative Cloud từ Adobe. Hệ thống Typekit của AP cũng rất phong phú, giúp bạn lựa chọn phong cách phù hợp nhất với cá tính của portfolio cá nhân.

Adobe Portfolio (AP)

Đặc biệt, AP còn hỗ trợ tính năng tạo tên miền riêng, cài mật khẩu cho các nội dung để đảm bảo quyền riêng tư cho website của bạn. Một điểm mình thích nữa ở AP đó là có tính năng ngăn chặn người xem sao chép, lưu sản phẩm của bạn về máy tính.

2. SquareSpace

Được tự do sắp xếp layout và lựa chọn template, SquareSpace (SS) là trang web giúp thể hiện được nhiều tính cách cá nhân hơn Behance hay Dribbble. Dù có mất phí nhưng SS cũng hỗ trợ cho bạn dùng thử 14 ngày để cân nhắc xem bản thân có thích hợp với nền tảng này hay không.

SquareSpace

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, phong cách cho portfolio của bạn rất dễ dàng với các công cụ Typekit và chỉnh sửa khác.

3. Dribbble

Tương tự như Behance, Dribbble cũng là một nền tảng hỗ trợ tạo dựng và chia sẻ các sản phẩm của bạn dựa vào lập trình có sẵn.

Dribbble

Với giao diện đơn giản cùng các danh mục phân chia rõ ràng, đa dạng như Branding, Print, Typography,… các sản phẩm của bạn sẽ được chia vào đúng các danh mục để có thể được featured nhiều hơn trên trang web. Từ đó giúp portfolio của bạn nổi bật và được chú ý hơn.

4. Behance

Được ví như một mạng xã hội của Designer, Behance là nền tảng giúp các bạn đăng tải sản phẩm cũng như được “chiêm ngưỡng” nhiều projects của mọi người. Với Behance, các khách hàng, nhà tuyển dụng có thể tìm tới portfolio thông qua đường dẫn tới website này.

Behance

App Behance hiện có nhiều tính năng như một mạng xã hội thực thụ như livestream, story và khám phá. Ngoài ra, Behance cũng hỗ trợ công cụ cần thiết như trình soạn thảo kéo thả, tùy biến phông chữ (TypeKit), Google Analytics và liên kết đến MXH giúp bạn xây dựng và quản lý trang web khi không quá am hiểu về coding.

Nếu như không có các sản phẩm hình ảnh hay thiết kế, mình nghĩ đây cũng là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bạn đang băn khoăn về visual hay đơn giản là đang “bí” idea.

5. Fabrik

Với một số theme miễn phí được cung cấp sẵn, đây là trang web giúp tạo Portfolio mình thấy khá đơn giản và dễ sử dụng.

Fabrik

Khi lựa chọn 01 theme nhất định cho portfolio, Fabrik cũng gợi ý cho người dùng các sản phẩm của cộng đồng có sử dụng theme đó. Điều này giúp tạo Portfolio dễ dàng hơn với nhiều sự lựa chọn, tham khảo.

Trên đây là 5 website tạo Portfolio online phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có trang nào hữu ích thì hãy cũng chia sẻ với Lượng ở dưới phần bình luận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Dapps tăng trưởng 639% trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước

458.000 ví hoạt động hàng ngày trên tất cả các chains. Trong quý đầu tiên của năm 2021, ngành công...

Tin liên quan