Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
spot_img

Volume Uniswap V3 gấp đôi V2 dù phí Gas tăng

Nên đọc
38c7b34ee9e901a6ad25035116952773?s=120&d=mm&r=g
Gia Cát Lượnghttps://giacatluong.vn
Thông tin tổng hợp về tài chính, kinh tế, chứng khoán, tiền điện tử, forex, bất động sản

Một số người dùng đã phàn nàn về phiên bản mới, đặc biệt là phí gas cao hơn của Uniswap V3.

Người sáng lập Uniswap, Hayden Adams, đã báo cáo rằng ngày ra mắt phiên bản V3 của Uniswap đã thành công hơn so với phiên bản V2 về volume, nhưng không phải ai trong cộng đồng DeFi cũng đồng tình.

Volume Uniswap V3 gấp đôi V2 trong tháng đầu tiên

Trong một tweet vào ngày 6 tháng 5, Adams tuyên bố ra mắt Uniswap V3 một ngày trước khi thành công vang dội. Ông lưu ý rằng trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt , V3 đã xử lý nhiều hơn gấp đôi volume mà v2 trong tháng đầu tiên.

Chia khối lượng của Uniswap cho tổng giá trị bị khóa hoặc TVL, Adams khẳng định rằng nền tảng đang hoạt động với hiệu quả cao hơn so với dạng V2 của nó. Trong khi V2 đạt doanh số 1,1 tỷ USD và TVL 8,1 tỷ USD trong ngày đầu tiên với tỷ lệ hiệu quả là 13%, v3 đạt doanh thu 150 triệu USD và TVL 300 triệu USD với tỷ lệ hiệu quả là 50%, theo Adams.

volume uniswap v3 gap 2 lan v2
Adams chia sẻ về Uniswap V3 trên Twitter

Vào thời điểm viết bài, Uniswap Dashboard đang báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày là 214 triệu đô la với TVL là 350 triệu đô la cho phiên bản v3. Trong cùng thời gian, số liệu thống kê của phiên bản 2 là 1,1 tỷ đô la doanh số hàng ngày và tất nhiên nó đã tích lũy được khoảng 8 tỷ đô la trong TVL trong thời gian hoạt động.

Không phải tất cả đều say mê với phiên bản mới nhất của DEX phổ biến nhất thế giới, với việc người dùng phàn nàn về chi phí liên quan đến việc sử dụng v3. Một người trả lời Adams đã nói:

“Sai lầm còn đắt hơn bây giờ. Đã cố gắng chuyển thanh khoản UNI / ETH của tôi sang V3, không thành công và phải trả 108,09 usd tiền gas ”.

Đối tác quản lý Dragonfly Capital, Haseeb Qureshi, cũng khẳng định rằng v3 đắt hơn để sử dụng so với người tiền nhiệm của nó, lưu ý một giao dịch ví dụ trong đó anh ta đã cố gắng hoán đổi 3 Ether lấy DAI.

“Có vẻ như Uniswap v3 tốn gas hơn v2, đại khái là như mong đợi. Cụ thể, nó đắt hơn khoảng 28% đối với các giao dịch một bước. Đối với các giao dịch lớn hơn qua nhiều lần / xô, chi phí gas phải lớn hơn một chút ”.

Những người khác phàn nàn về chi phí phát sinh khi tạo một pool và thêm tính thanh khoản trên nền tảng mới, với một người tuyên bố đã trả 0,2 ETH trị giá khoảng 750 đô la.

DeFiPrime đã nhận xét về sự phức tạp của việc sử dụng giao diện mới thông qua nguồn cấp dữ liệu Telegram của nó, nêu rõ:

“Việc thêm giao diện người dùng thanh khoản hiện yêu cầu bằng thạc sĩ để tìm ra cách định giá vị thế thanh khoản của bạn. Đó là một bước lùi rất lớn so với sự đơn giản mà chúng tôi đã có trong phiên bản v2.”

Phí dường như vẫn là nhược điểm lớn của việc sử dụng nền tảng này và Uniswap cần phải đợi sự ra mắt của Optimism để đưa quy mô lớp hai lên phiên bản v3. Vào ngày 29 tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo rằng mức phí hàng ngày của Uniswap đã cao hơn Bitcoin là 1,7 triệu đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Dapps tăng trưởng 639% trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước

458.000 ví hoạt động hàng ngày trên tất cả các chains. Trong quý đầu tiên của năm 2021, ngành công...

Tin liên quan