Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
spot_img

Pancakeswap là gì? Pancakeswap có an toàn không?

Nên đọc
38c7b34ee9e901a6ad25035116952773?s=120&d=mm&r=g
Gia Cát Lượnghttps://giacatluong.vn
Thông tin tổng hợp về tài chính, kinh tế, chứng khoán, tiền điện tử, forex, bất động sản

Pancakeswap là sàn giao dịch phi tập trung được lấy tên từ bánh Pancake. Nhìn chung thì Lượng đánh giá con hàng này giống như là bị bí ý tưởng khi đặt tên vậy, dạo này toàn thấy mấy ông phát hành coin theo tên món ăn, tính ngầm bảo đói từ bụng cho đến ví hay gì?

Thôi không dài dòng nữa, cùng Lượng vào bài luôn, PancakeSwap – Sàn giao dịch phi tập trung của Binance Smart Chain (BSC) vì sao lại HOT?

Pancakeswap là gì?

Pancakeswap là một sàn giao dịch PHI TẬP TRUNG, đây là nơi cho phép chủ sở hữu hoán đổi Token BEP-20.

Một số huynh đệ của Lượng cho nhận định rằng Pancakeswap khá là giống với Uniswap Sushiswap. Lượng cũng thấy thế, đây chính là một ưu điểm lớn cho những tấm chiếu từng trải bởi không quá khó để làm quen với giao diện của Pancakeswap.

Thông tin về Pancakeswap

Pancakeswap là một trong những ứng dụng của mô hình AMM – Mô hình tạo lập thị trường tự động và nó cho phép anh em giao dịch tài sản kỹ thuật số trên nền tảng mà KHÔNG CẦN có sổ lệnh hay khớp lệnh với người khác, tức là anh em sẽ giao dịch với một Pool – BỂ THANH KHOẢN.

thong tin ve pancakeswap

Pool này có thể được hiểu là một bể được đổ đầy bởi tiền của chính những anh em tham gia, anh em dùng tiền đó và nhận được Token dành cho người cung cấp thanh khoản, còn được giới giang hồ gọi là LP.

Tiếp theo, những nhà cung cấp thanh khoản này có thể dùng những Token đó để được hưởng lợi theo phần tương ứng trong bể và thêm vào đó một phần phí giao dịch từ những giao dịch khác.

Túm cái váy lại, giao dịch trên pancakeswap tức là anh em đang giao dịch Token BEP-20, thêm thanh khoản hoặc là kiếm thêm tiền phí. Có rất nhiều loại Token trong bể thanh khoản, chẳng hạn như khi anh em thêm BUSD BNB vào trong bể, anh em sẽ nhận lại được Token BUSDBNB LP.

Nếu là BETHETH thì anh em lại nhận được Token BETH-ETH LP. Bên cạnh đó, pancakeswap còn sở hữu nhiều tính năng khác mà Lượng sẽ nói ngay sau đây.

Khai thác và gửi token trên pancakeswap như thế nào?

Một điều thú vị và rất đáng chú ý đó là pancakeswap cho phép anh em nhận được thêm các loại Token TOÀN QUYỀN chi phối, hay còn được gọi là Governance Token. Token của Pancakeswap là CAKE.

Để thực hiện quy trình Farming, anh em có thể gửi các Token LP của mình vào bể thanh khoản, sau đó khóa chúng lại một quy trình rồi nhận thưởng bằng Token CAKE.

Dưới đây là danh sách một số cặp Token phổ biến nhấn mà anh em có thể bơm vào bể để farm CAKE:

  • CAKE – BNB LP
  • BUSD – BNB LP
  • BETH – ETH LP
  • USDT – BUSD LP
  • USDC – BUSD LP
  • DAI – BUSD LP
  • LINK – BUSD LP
  • TWT – BNB LP

Chưa dừng lại ở đó, anh còn còn có thể kiếm nhiều hơn nếu lựa chọn đặt các Token CAKE mà anh em sở hữu vào các bể “cao cấp” hơn, bể SYRUP. Nếu anh em đã là người chơi hệ nạp lần đầu và có một số lượng tiền mã hóa để nhận các Token LP.

Anh em có thể sử dụng chúng để tạo CAKE và sẽ được gửi CAKE của mình để kiếm thêm các Token khác thông qua các bể gửi tiền đặc biệt như SYRUP.

Đây là bể lớn nhất và chỉ dành riêng cho CAKE, nơi à anh em có thể stake Token CAKE và tích lũy nhiều nhiều và nhiều hơn các Token CAKE. Bên cạnh đó anh em cũng sẽ có cơ hội tích lũy thêm nhiều Token khác khi stake CAKE.

Cách thêm thanh khoản

Nếu anh em đã sử dụng các công cụ AMM trước đây, anh em sẽ rất dễ dàng để tiếp cận được trong giao diện pancakeswap. Để kiếm CAKE, đầu tiên, anh em cần thêm thanh khoản vào bể giao dịch.

Điều hướng đến Trade (Giao dịch) trên thanh bên ở bên trái, sau đó nhấp vào Liquidity (Thanh khoản), nhấn Add Liquidity (Thêm thanh khoản) và chọn cặp token mà bạn muốn thêm vào.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết về khái niệm tổn thất tạm thời trước khi thêm thanh khoản vào bể.

Cách Farming

Khi anh em đã có cá Token LP thì đây là lúc mà anh em tất tay, tiếp tục đưa các Token này vào bể thanh khoản và kiếm thêm CAKE bằng cách điều hướng vào tab Farms, chọn loại Token LP mà anh em muốn sử dụng đưa vào bể.

Cũng tương tự như Token ERC – 20, anh em sẽ cần phải đồng ý việc di chuyển Token BEP-20, sẽ có một cửa sổ được bật lên để yêu cầu anh em xác nhận giao dịch và tất nhiên, sẽ mất một khoản phí.

Sau khi được thông qua giao dịch, việc tiếp theo anh em cần làm đó là lựa chọn số lượng tiền mà anh em muốn “bơm” vào trong bể. Rồi anh em cứ chờ thôi, nếu muốn nhận phần thưởng ngay thì anh em có thể click vào Harvest và xác nhận giao dịch.

Cách Staking

Sau khi Farming, anh em sẽ có được CAKE, anh em có thể tiếp tục gửi CAKE vào các nhóm SYRUP bằng cách chuyển đến tab Pools.

Ở bước này, anh em cũng cần phải đồng ý việc gửi đi các Token, click vào Approve CAKE để thực hiện và chọn số lượng CAKE muốn gửi sau khi giao dịch được chấp thuận.

Lúc này, các CAKE đã được đưa vào bể và anh em sẽ kiếm được Token từ bể theo cách thụ động, nếu muốn rút, chọn Harvest là được nhé.

Pancakeswap có an toàn không?

Để khẳng định về một vấn đề gì đó một cách tuyệt đối thì chịu, Lượng không dám. Nhưng nói về Pancakeswap thì có một số thứ Lượng có thể đưa ra như sau:

  • Pancakeswap đã được kiểm toán bởi CertiK.
  • Pancakeswap là dự án được kiểm toán và có uy tín cao.

Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, vẫn có thể rủi ro. Vì thế, Lượng chỉ muốn khuyên anh em, ăn chơi văn minh, chơi vừa sức mình.

Vậy nhé, hẹn anh em ở bài viết sau, nếu muốn biết thêm nhiều hơn về thị trường ảo thì đến đây, đến ngay với Giacatluong.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Giá cổ phiếu trước IPO của Coinbase đạt $594, Định giá 150 tỷ USD

Giá cổ phiếu trước khi IPO của Coinbase (COIN) trên FTX đạt $594, Định giá trước thị trường gần...

Tin liên quan